Kiến thức màu sắc

Phối màu sơn nhà đẹp không chỉ thể hiện cá tính, điểm nhấn của chủ nhân mỗi căn nhà mà còn giúp cho người dùng thoái mái khi sử dụng căn nhà đó. Đặc biệt, màu sơn còn có khả năng tạo cho căn nhà cảm giác rộng hơn, hẹp hơn, mát hơn, thanh lịch hơn…, tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Sau đây là cách phối màu sơn nhà theo tone nóng cực đẹp.

 

Màu sơn nhà nóng là những màu được tạo nên từ các màu chính sau: cam, đỏ, vàng. Như  tên goi, màu nóng làm liên tưởng đến ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi cho không gian. Những màu sơn này thích hợp xây dựng cá tính, phong cách riêng cho từng căn nhà và thường được kết hợp với các màu sắc trung tính khác.

Căn nhà được sử dụng n ngoại thất trên tông màu nóng chủ đạo

Màu sơn nóng thường được sử dụng để tạo phong cách cổ điển, truyền thống, sang trọng cho căn nhà. Tuy nhiên, màu sơn nóng dễ tạo cảm giác không gian chật hẹp, bí bách, nên nếu bạn chỉ có không gian giới hạn và muốn sử dụng sơn nội thất bằng gam màu nóng, thì bạn nên chỉ điểm xuyến vài góc trong căn nhà.

Điểm xuyến màu nóng tạo điểm nhấn nổi bật cho căn nhà

Do màu sơn nóng mang lại quá nhiều năng lượng, nên bạn không nên sử dụng là màu chủ đạo cho căn phòng ngủ.

Tránh dùng màu nóng làm tông màu chủ đạo cho phòng ngủ.

Không nên dùng quá 3 gam màu cho 1 căn phòng, trong đó nên chọn gam màu chủ đạo trung tính, khi đó căn nhà của bạn không quá “nóng bức” mà lại không làm ảnh hưởng tới chức năng làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.

Màu sơn nội thất vàng kết hợp màu trắng tạo sự ấm áp cho không gian nhưng không quá chói mắt

Sơn nhà màu đỏ: thường được quan niệm sẽ mang lại điều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.  Tuy nhiên, màu sơn đỏ thuộc gam màu sơn nóng và chói, do đó nếu sử dụng màu sơn này đòi hỏi cẩn thận và tiết chế trong sử dụng để có được không gian đẹp.

Sơn nhà màu đỏ thì thích hợp nhất để sơn tường cho phòng khách, để làm dịu tính nóng của màu đỏ, bạn có thể phối sofa màu trắng, rèm cửa màu nhạt

Sơn nội thất màu đỏ kết hợp màu trắng để có không gian hài hòa cho mắt

Màu sơn vàng: tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý, xa hoa, tráng lệ và dễ sử dụng hơn so với màu đỏ, có thể làm màu sơn tường cho phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ.

 Sơn nội thất  màu vàng kết hợp màu trắng tạo không gian ấm cúng, sang trọng.

Màu cam: khi màu đỏ mang lại may mắn, màu vàng mang lại sự sang trọng, thì màu cam lại mang lại sự vui tưới, năng động.

Bạn có thể sử dụng màu cam đậm cho phòng khách nổi bật và màu cam nhạt cho phòng ngủ ấm áp.

    

Sơn nội thất cam đậm cho phòng khách và cam nhạt cho phòng ngủ

 

Các sản phẩm sơn nội thất và sơn ngoại thất của công ty CP Sơn Sonata có hơn 1000 màu sơn khác nhau giúp cho bạn có thể lựa chọn màu sơn yêu thích cho ngôi nhà thân thương của bạn.

 

Đánh giá:
Lưu ý: Trên màn hình và máy in màu đại diện có thể thay đổi từ màu sơn thực tế.

Đăng ký mail nhận thông tin: