Kiến thức màu sắc

THIẾT KẾ NGOẠI THẤT QUYẾT ĐỊNH TOÀN BỘ VẺ ĐẸP NGÔI NHÀ

 

Thiết kế ngoại thất đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các công trình kiến trúc từ dân dụng đến công cộng hay khách sạn, resort… Đây chính là bộ mặt của cả công trình. Nếu được nghiên cứu hợp lý, phù hợp với thẩm mỹ và công năng thì chắc chắn công trình sẽ khơi gợi được cảm xúc và nâng cao hiệu quả kinh tế.

 

 

 Tuy nhiên, để có được một thiết kế ngoại thất đẹp, trước tiên các nhà thiết kế sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng và cùng trao đổi tâm tư nguyện vọng của chủ đầu tư. Không chỉ thế, chủ đầu tư cũng cần đặt ra một số yêu cầu nhất định để nhà thiết kế hiểu rõ hơn. Việc làm này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cũng như đạt được kết quả mong đợi.

 

Dưới đây là một số lưu ý mà chủ đầu tư cần quan tâm và bàn bạc với nhà thiết kế để tạo ra không gian ngoại thất như ý.

 

  1. Ngân sách thực hiện

Đây là vấn đề đầu tiên mà nhà thiết kế và chủ đầu tư cần thống nhất để có những giải pháp phù hợp và thỏa đáng cho không gian ngoại thất. Chủ đầu tư càng làm rõ vấn đề này càng giúp cho nhà thiết kế lựa chọn chính xác các chi tiết trong thiết kế ngoại thất, đảm bảo được tính khả thi cho công trình.

 

  1. Tính thẩm mỹ

Sau khi đã có ngân sách cụ thể, yêu cầu tiếp theo đó là tính thẩm mỹ cho công trình. Trong thiết kế ngoại thất, bạn cần chú ý đến các chi tiết như: Màu sơn của mảng tường bên ngoài, bàn ghế ngoài trời, hệ thống đèn, hồ bơi, cây xanh… Tất cả phải cùng hợp nhất và hài hòa về màu sắc và phong cách mới tạo ra được vẻ đẹp đặc trưng riêng.

 

  1. Tư vấn phong thủy

Ngôi nhà có màu sắc tươi tắn và đắc địa sẽ tạo ra vượng khí tốt. Do đó, gia chủ cần tham khảo phong thủy phù hợp. Các vấn đề phong thủy bạn cần lưu ý cho các nhà thiết kế đó là: Tuổi tác, màu sơn, hồ nước, cây cảnh…cần hợp với mệnh của gia chủ.

 

  1. Chọn vật liệu trang trí an toàn, bền bỉ theo thời gian

Cuối cùng, bạn cần ưu tiên cho các vật liệu trang trí gần gũi với thiên nhiên và an toàn cho sức khỏe con người. Thêm vào đó, những vật liệu này còn có độ bền cao, giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì trong thời gian dài.

 

Một trong những vật liệu trang trí ngoại thất thường được quan tâm nhiều nhất đó là lớp sơn nước. Đây còn là lớp bảo vệ cuối cùng cho bề mặt tường, chống chọi lại những thay đổi khắc nghiệt nhất của thời tiết như nắng, mưa, gió, nhiệt độ… Do vậy, khi chọn sản phẩm sơn nước ngoại thất, bạn cần ưu tiên chọn loại sơn kết hợp những tính năng nổi bật sau:

 

  • Màng sơn sang trọng, có khả năng chống thấm, độ che phủ cao
  • Màng sơn bám dính tốt, kháng tia cực tím
  • Chống nấm mốc, rong rêu và thân thiện với môi trường

 

Đặc biệt, Sơn ngoại thất cũng cần được cấu tạo từ các thành phần an toàn, không chứa chì và chất thủy ngân nhằm hạn chế tối đa những tác động nguy hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đánh giá:
Lưu ý: Trên màn hình và máy in màu đại diện có thể thay đổi từ màu sơn thực tế.

Đăng ký mail nhận thông tin: