Kiến thức màu sắc

5 gợi ý chọn màu sơn phòng khách 

 

Phòng khách có rất nhiều mục đích, ở đó mọi người nghỉ ngơi, giải trí và dành thời gian chất lượng cho nhau hoặc đơn giản là cho riêng mình. Nội thất cũng là những yếu tố đi kèm với hành trình của cuộc đời, một số mới được tìm thấy và một số khác là mong muốn từ lâu. Việc chọn màu tường có thể đặc biệt khó khăn với nhiều yếu tố cần xem xét. 

 

 

 

1. Phong cách của bạn là gì

Những gì phù hợp với một người không nhất thiết phải phù hợp với tất cả. Khi lên kế hoạch cho bảng màu phòng khách, hãy nghĩ đến màu sắc bạn thích và phù hợp với phong cách cá nhân của bạn nhất, màu sắc nào khiến bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng. Đó là nhà của bạn, hãy biến nó thành vương quốc của riêng bạn.

 

 

2. Không gian mà bạn muốn

Ánh sáng trong phòng khách như thế nào? Ánh sáng và màu sắc kết hợp với nhau tạo ra bầu không khí cho phòng khách. Bạn muốn cảm giác mát mẻ và êm dịu, ấm áp, mềm mại ôm ấp hay cảm giác rộng rãi trong phòng khách của bạn? Khi bạn có một bức tường đẹp trong tâm trí, bạn có thể chuyển sang chọn màu phù hợp.

 

3. Chọn màu sắc phù hợp
Chọn màu trong môi trường mà màu sẽ được sử dụng, giữa đồ nội thất, vải và ánh sáng trong phòng. Xem màu sắc mang lại cho bạn cảm giác gì và nó trông như thế nào trong không gian.

 

4. Bóng hoặc mờ - chọn mức độ bóng dựa trên tính thực tế

Sơn nội thất màng sơn mờ thể hiện màu sắc một cách nhẹ nhàng và êm dịu. Đó là một giải pháp đẹp và thoải mái, chẳng hạn cho phòng khách nơi các bức tường không thường xuyên bị tiếp xúc nhiều.

Đối với gia đình có con nhỏ hoặc các bức tường thường xuyên dễ tiếp xúc, nên chọn sơn nội thất bán bóng, hoặc bóng và đồng thời chú ý đến tính không gian thực tế. Bề mặt bán bóng và bóng có khả năng lau tốt hơn bề mặt mờ.

 

5. Hãy dũng cảm thử

Hãy chọn một màu dành cho bản thân và gia đình bạn, không phải cho người khác. Bạn có thể vui tươi với màu sắc và các bức tường không cần phải có cùng một màu mãi mãi. Màu sắc có thể luôn được thay đổi cùng với sự thay đổi phong cách và hương vị. Bạn có thể thêm hoặc bớt màu sắc để phản ánh cảm xúc cá nhân.

Đánh giá:
Lưu ý: Trên màn hình và máy in màu đại diện có thể thay đổi từ màu sơn thực tế.

Đăng ký mail nhận thông tin: