Kiến thức màu sắc

Với rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, thật khó để lựa chọn một phong cách phù hợp với ngôi nhà và tính cách của bạn. Mời bạn cùng với các chuyên gia sắc màu của Sơn Sonata lựa chọn phong cách thiết kế nội thất theo màu sơn nhé.

 

Phong cách thiết kế nội thất bạn thích là gì?

Để chọn màu sơn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của gia đình, bạn cần xác định bạn thích phong cách thiết kế theo truyền thống hay hiện đại? Đơn giản hay phong cách Farmhouse hiện đại, Scandinavia… Đây là những câu hỏi đầu tiên giúp bạn chọn đúng màu sơn phù hợp.

 

Chọn màu sơn cho trang trí nội thất truyền thống/cổ điển

Xuất hiện từ những năm của thế kỷ 18 và 19 ở Anh và Pháp, đến nay, xu hướng thiết kế nội và ngoại thất phong cách truyền thống vẫn có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa của nhiều gia đình.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những nét giống nhau trong phong cách truyền thống đó là đồ nội thất bằng gỗ sẫm màu nhiều họa tiết cầu kỳ. Các đèn chùm trang trí bằng pha lê là điểm nhấn thể hiện cho sự xa hoa, tráng lệ. Đặc biệt, để không gian xung quanh căn phòng thêm ấm cúng, sang trọng, màu sơn trung tính hoặc nhẹ nhàng luôn được sử dụng tối đa.

 

Chọn màu sơn cho trang trí nội thất hiện đại

Khác với phong cách truyền thống và cổ điển, phong cách trang trí hiện đại tinh giản hầu hết mọi chi tiết trong căn phòng, chủ yếu tập trung vào công năng và sự tương thích với thời đại.

Trong phong cách này, đồ trang trí nội thất sử dụng bằng vật liệu kim loại với màu sắc tương phản, kiểu dáng đơn giản. Để không gian thêm thoáng và rộng, tông màu trung tính được lựa chọn cho các gia đình thích phong cách hiện đại. Ngoài ra, màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng được ứng dụng nhiều trong căn phòng hiện đại.

 

 

Chọn màu sơn cho trang trí nội thất phong cách Scandinavian

Trang trí theo phong cách Scandinavian ngày càng phổ biến dựa trên tâm lý của những người trẻ yêu thích sự đơn giản và tiện dụng. Bên cạnh đó, phong cách trang trí Scandinavian còn chú trọng vào môi trường do đó họ sử dụng các vật liệu trang trí bền vững, hướng tới không gian xanh, sạch.

Ngoài vật liệu, màu sắc được sử dụng thường xuyên là những màu trắng hoặc có tông xám. Nhiều gia đình theo phong cách Scandinavian lựa chọn dòng sơn đặc biệt, có hàm lượng VOC thấp và không gây tác động xấu đến môi trường.

 

 

Những màu sơn nội thất phổ biến nhất

Ngoài những màu sơn truyền thống được định hình theo phong cách của gia chủ, bạn vẫn có thể chọn những màu sơn nội thất phù hợp với xu hướng hiện đại. Với tông màu sơn hài hòa, tinh tế và trang nhã, sẽ mang đến cho bạn một không gian sống đẹp và thêm ý nghĩa.

 

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây đậm này sẽ mang tông màu của thiên nhiên vào ngay phòng khách của bạn.

 

 

Màu nâu: Màu nâu kem đẹp mắt sẽ làm cho không gian có cảm giác vương giả nhưng tinh tế.

 

Màu xám trầm: Sử dụng màu xám trầm này với tông màu nâu để tạo cảm giác hiện đại và ấm áp.

 

Màu trắng: Màu trắng luôn là tông màu được ưa chuộng nhất và không bao giờ bị lỗi thời.

 

Màu xanh dương đậm: Với tông màu lạnh, tối, màu xanh dương đậm phù hợp cho những người có tính hướng nội và cá tính.

Đánh giá:
Lưu ý: Trên màn hình và máy in màu đại diện có thể thay đổi từ màu sơn thực tế.

Đăng ký mail nhận thông tin: