Kiến thức màu sắc

Phòng ngủ là nơi mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc và học tập. Đặc biệt, phòng ngủ nếu được trang trí một màu sắc thích hợp sẽ góp phần mang đến cho bạn giấc ngủ ngon tốt cho thể chất và trí não. Vậy làm thế nào để chọn được màu sơn phù hợp với phòng ngủ? Bạn sẽ có câu trả lời ngay bài viết bên dưới đây.

 

Định nghĩa về một phòng ngủ đẹp là gì?

Phòng ngủ đẹp không đặt nặng vấn đề về diện tích mà chú trọng vào không gian bày trí đồ nội thất phù hợp và bố cục màu sắc tinh tế. Tùy theo phong cách thiết kế nội thất và vật dụng có sẵn, việc chọn màu sơn trang trí mà bạn phù hợp chính là bước tiếp theo để hoàn thiện phòng ngủ một cách hoàn hảo nhất, mang đến cho bạn một tinh thần thoải mái nhất trước khi vào giấc ngủ.

 

 

Làm thế nào để chọn màu sơn phù hợp với phòng ngủ?

Chọn một màu sơn cho phòng ngủ của bạn không có gì khác so với chọn màu sơn cho các phòng còn lại của ngôi nhà. Nếu bạn có đồ nội thất tối màu, hãy làm căn phòng sáng hơn bằng cách sử dụng màu sơn tông sáng hơn một chút. Nếu bạn đã có đồ nội thất màu sáng, bạn có thể chọn để mọi thứ tươi sáng hoặc thêm màu bão hòa hơn cho tường của bạn.

 

Màu sơn phòng ngủ nào giúp bạn có được giấc ngon nhất?

Theo các nhà tâm lý học, màu sơn trong phòng ngủ có ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ và tốc độ đi vào giấc ngủ. Chính vì thế mà màu sơn đỏ tươi không được lọt vào Top màu sơn lý tưởng nhất cho phòng ngủ. Sắc tố màu đỏ quá chói, sáng sẽ tạo cảm giác giận dữ, nóng vội cho gia chủ, thậm chí là có khả năng làm tăng huyết áp của bạn bất cứ lúc nào. Do vậy, bạn không nên trang trí phòng ngủ bằng toàn bộ màu sơn đỏ tươi.

 

 

Trái ngược với màu sơn đỏ tươi đó là màu xanh dịu dàng, nhẹ nhàng, và đây cũng là màu sơn hoàn hảo nhất dành cho mọi phong cách phòng ngủ. Màu xanh lam giúp bạn luôn cảm thấy thư giãn, thanh bình và dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ bình yên.

Đánh giá:
Lưu ý: Trên màn hình và máy in màu đại diện có thể thay đổi từ màu sơn thực tế.

Đăng ký mail nhận thông tin: