Chứng chỉ

Với mục tiêu và trách nhiệm với cộng đồng trong việc bảo vệ sức khỏe người sử dụng cũng như giữ gìn mảng xanh cho môi trường. Công ty Sonata đã kết hợp với tập đoàn Onip bắt đầu cho ra đời các dòng sản phẩm sơn sạch theo quy trình sản xuất của chứng chỉ xanh NF. Vậy NF là gì và có ảnh hưởng gì đến chúng ta, xin mời quý vị xem qua những thông tin như dưới đây:

 

Định nghĩa:

 

Eco-Label là một chính sách về chất lượng sản phẩm được cộng đồng Châu Âu xây dựng vào năm 1992. Chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng dễ dàng xác định và chọn mua các sản phẩm đáng tin cậy. Vào đầu năm 2017 thì cộng đồng Châu Âu đã ra quy định mới về tên gọi và cách nhận diện, do đó “Ecolabel” sẽ được dùng cho các sản phẩm đang lưu hành tại các nước trong khối Châu Âu, các nước còn lại sẽ thay thế bằng chứng nhận NF với giá trị tương đương, nghĩa là tại Châu Âu đang sử dụng 02 chứng chỉ xanh là Ecolabel và NF (1 có giá trị tại Châu Âu + 1 có giá trị toàn cầu)

Nhờ NF, người sử dụng có thể yên tâm rằng các sản phẩm họ sử dụng là thực sự “xanh”, tức là các sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường. Các sản phẩm này là kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng sản phẩm với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sự sống và môi trường.

 

Các nét đặc trưng của NF:

 

a. Sự nổi bật:

Chứng nhận NF chỉ được cấp cho các sản phẩm có sự tác động tối thiểu đối với môi trường xung quanh. Do đó, các tiêu chuẩn về sinh thái đã được định nghĩa rất cụ thể để cấp chứng nhận cho khoảng 30% các sản phẩm hiện có trên thị trường. Điều này có nghĩa là chỉ có một số ít sản phẩm trên thị trường là xứng đáng được cấp chứng nhận này mà thôi.

b. Sự tình nguyện

Thực ra các nhà sản xuất không bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn này. Nó tùy thuộc vào các nhà sản xuất có muốn áp dụng NF hay không. Nếu các sản phẩm của họ có thể đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn này thì họ có thể trưng bày và giới thiệu chúng cho khách hàng của mình.

c. Điều đáng quan tâm:

Thực tế cho thấy ngày càng nhiều các nhà đại diện ngành công nghiệp, thương mại, các tổ chức môi trường và người tiêu dùng và các hiệp hội thương mại đã và đang tham chương trình này trong quá trình xây dựng các tiêu chuẩn về sinh thái vì đây là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý và sáng suốt.

d. Tiêu chuẩn này đã được chính thức công nhận

Các tiêu chuẩn về sinh thái được xây dựng cho một nhóm sản phẩm nào đó phải được sự tán thành của đại đa số các nước thành viên của Ủy ban Châu Âu trước khi được công bố chính thức trên tạp chí của cộng đồng Châu Âu.

e. Sự kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất

Tiêu chuẩn NF áp dụng cho mỗi nhóm sản phẩm dựa trên quá trình đánh giá từ lúc sản phẩm được “sinh ra” đến lúc sản phẩm “chết đi” (hay nói cách khác là phân tích vòng đời sản phẩm) để phân tích tác động của sản phẩm đối với môi trường trong suốt vòng đời của nó, bắt đầu từ nguyên vật liệu thô (“sinh ra”), trải qua quá trình sản xuất, phân phối (bao gồm cả đóng gói) và đến lúc bỏ sản phẩm đi (“chết”).

Những sản phẩm nào có thể được cấp NF?

NF chỉ có thể được áp dụng đối với các sản phẩm mà cộng đồng Châu Âu đã đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể mà các sản phẩm này phải đáp ứng để được cấp chứng nhận NF. Gạch ốp lát cũng như các loại đá tự nhiên, bê tông và các loại đá kết tụ đều thuộc nhóm sản phẩm này và gọi tắt là HFC (Hard Floor Coverings).

NF cho quá trình sản xuất công nghiệp: 

•Tỷ lệ tái sử dụng nước cao (>90%)

•Giảm ô nhiễm không khí: bụi ô nhiễm phát ra thấp <200 mg/m2)

•Tiêu thụ ít năng lượng trong quá trình đốt

•Giảm tác động của chất thải rắn bởi tổng cộng chất thải thoát ra từ quá trình sản xuất được

 thu lại: >70%

•Giảm sự giải thoát các chất nguy hiểm đến môi trường (RADIUM và CADMIUM).

Với quy trình sản xuất và quản lý rất nghiêm ngặt có sự kiểm soát chặt chẽ từ đại diện hợp tác toàn diện của tập đoàn Sơn Onip, Công ty Sonata đã sản xuất thành công các sản phẩm sơn đáp ứng các tiêu chuẩn này. Người sử dụng loại sản phẩm này, ngoài việc tận hưởng như ưu điểm của sản phẩm thì điều đặc biệt hơn còn có thể hưởng thụ được những giá trị xanh, sạch và an toàn cho không gian sống của mình. Sử dụng các sản phẩm mang nhãn xanh NF là quý vị đã góp phần vào việc cùng cộng đồng trong nước và quốc tế bảo tồn môi trường sống cho các thế hệ con cháu tương lai của chúng ta.

 

CHỨNG NHẬN XANH NF DO TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI, TẬP ĐOÀN AFNOR - PHÁP ĐÁNH GIÁ VÀ CẤP CHO CÔNG TY.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá:
Lưu ý: Trên màn hình và máy in màu đại diện có thể thay đổi từ màu sơn thực tế.

Đăng ký mail nhận thông tin: